Kết cấu nhà khung thép cho những công trình hiện đại

Nhà tiền chế, nhà xưởng, siêu thị, nhà điều hành…giờ đây cần những yêu cầu mang tính tiện dụng cao. Vì thế mà nhà khung thép là sự ưu tiên và lựa chọn hàng đầu cho những kiến trúc sư.

Vậy nhà nhà khung thép là nhà như thế nào ?

Nhà khung thép còn có tên gọi khác là nhà lắp ghép, tức là sử dụng khung thép lắp ghép lại với nhau, không cần sự hỗ trợ của các cột trụ bê tông như công trình truyền thống.

Sử dụng nhà khung thép  để  vận dụng  cho nhà xưởng, nhà kho, siêu thị, nhà điều hành, bệnh viện, trạm giao dịch, kho hàng bảo quản hàng hóa…

Tại sao nên chọn nhà khung thép ?

Nhà khung thép được thiết kế và đưa vào sử dụng với mục tiêu tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng cho khách hàng. Tuy nhiên, nó vẫn phải đảm bảo yêu cầu về mặt kết cấu, độ an toàn cũng như khả năng cách âm, cách nhiệt tốt cho công trình khi đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, việc thi công nhà khung thép cũng nhanh hơn rất nhiều so với công trình truyền thống. Vì tất cả đã được thiết kế, chế tạo tại xưởng và có tính toán chi tiết nên khi thi công không mất nhiều thời gian.

Đặc biệt, nhà lắp ghép khung thép sau quá trình sử dụng có thể tháo ra và có thể lắp đặt tại ví trí mới, điều mà các công trình xây dựng không thể thực hiện được. Chính vì những ưu điểm vượt trội này nhà khung thép ngày càng được ưu tiên lựa chọn cho các công trình xây dựng ở Việt Nam và trên thế giới.

Thiết kế cho nhà khung thép  lắp ghép được xây dựng bằng các tấm panel tôn xốp có đặc tính cách âm, cách nhiệt tốt. Để công trình ứng dụng vào thực tiễn không bị nóng, ồn.

  • Cấu tạo móng cho nhà lắp ghép: Do toàn bộ hệ khung, vách, sàn của nhà được sử dụng các kết cấu nhẹ nên tải trọng truyền xuống thường rất nhỏ. Vì thế khi thiết kến nen chọn giải pháp nền móng đơn ( móng cốc) tại các vị trí chân cột.  Và tất nhiên không quên đổ giằng bê tông cốt thép tùy theo chu vi công trình.
  • Kèo nhà khung thép: Nên sử dụng  thép hộp hoặc thép góc được liên kết với cột, dầm thép bằng bulong và bản mã. Các chi tiết này cần được chú trọng thiết kế thật kỹ để không bị sai sót khi lắp ghép công trình.
  • Xà gồ mái nhà khung thép: Nên dùng thép dập nguội tạo hình chữ C, hoặc Z. Và nguyên tắc bất di bất dịch là phải chọn những thương hiệu thép có uy tín cho công trình của mình.

 

Map
0918 23 23 65