Best Solution - Top Quality

Nhà thép tiền chế

QSB Steel > Nhà thép tiền chế

Ngày nay, nhà thép tiền chế với các ưu điểm như trọng lượng nhẹ, dễ thiết kế, bền vững, thi công nhanh… giúp tiết kiệm được chi phí xây dựng cũng như giảm thiểu thời gian thi công nên ngày càng được lựa chọn và sử dụng nhiều trong những công trình dân dụng hay đặc biệt là nhà xưởng thay cho các sản phẩm nhà bê tông truyền thống. Thông qua bài viết dưới đây, QSB Steel sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin đầy đủ nhất về nhà thép tiền chế như: nhà thép tiền chế là gì; Vì sao sử dụng nhà thép tiền chế?

NHÀ THÉP TIỀN CHẾ LÀ GÌ?

Nhà thép tiền chế (Pre-Engineered Buildings) còn gọi là nhà tiền chế hay nhà khung thép tiền chế là loại nhà được xây dựng từ 3 thành phần liên kết với nhau gồm:

  • Cấu kiện chính: cột, kèo, giằng,…
  • Cấu kiện phụ: xà gồ C hoặc Z, thanh chống đỉnh tường, dầm tường,…
  • Tấm lợp mái và tường: tôn mái, tôn vách,…

Một nhà khung thép tiền chế hoàn thiện phải được tạo ra qua 3 giai đoạn là: thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng lại công trình.

Toàn bộ kết cấu của nhà thép tiền chế đều được sản xuất sẵn nên việc lắp dựng được diễn ra rất nhanh chóng. Những công trình thường sử dụng loại nhà này có thể kể đến như: nhà kho, nhà xưởng, siêu thị, nhà trưng bày, nhà cao tầng, công trình thương mại,…

nha-tien-che

CẤU TẠO NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

Kết cấu chính

Giống như nhà bê tông, nhà tiền chế vẫn cần phần móng để chịu lực cho toàn ngôi nhà. Tùy vào nhu cầu mà ta có thể thi công móng nông hoặc móng sâu; với những dự án công trình lớn sẽ phải làm móng sâu chống lật. Ngoài phần móng, kết cấu chính còn có các phần khác như: nền nhà; hệ giằng; cột, vì kèo… Đây là những phần rất quan trọng vì phải chịu toàn bộ tải trọng.

main-structure
substructure-steel-buildings

Kết cấu phụ

Các kết cấu phụ sẽ gồm: sàn, tường, vách ngăn; xà gồ; cửa trời và mái canopy… Tuy chỉ là kết cấu phụ nhưng những phần này cũng góp phần ít nhiều vào thi công xây dựng và hoàn thiện công trình.

Kết cấu bao che, tạo hình

Đây cũng là phần khá quan trọng để cấu tạo nên nhà tiền chế; vì để hoàn thiện một công trình, không thể thiếu phần bao che, tạo hình từ những tấm vật liệu như: tôn lợp mái, tấm lót sàn cemboard, tấm lót sàn thép… nhằm để giới hạn không gian và bảo vệ nhà bởi các yếu tố tác động vào từ môi trường bên ngoài. Ngoài ra, yếu tố thẩm mỹ cũng được quyết định bởi các tấm bao che và tạo hình này.

covering-system

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG NHÀ THÉP TIỀN CHẾ?

Tiết kiệm chi phí

Giá thành của nhà thép tiền chế có thể thấp hơn 25% so với xây dựng truyền thống. Chi phí lắp dựng sẽ giảm dần cho thời gian lắp dựng nhanh và đơn giản

Độ bền

Kết cấu khung thép có tuổi thọ ít nhất là 30 năm, với những công trình như: tòa nhà cao tầng, nhà hàng, trung tâm thương mại…có thể được duy trì lên đến 100 năm về độ bền cho các dự án xây dựng.

Thi công nhanh chóng

Tất cả cấu kiện thép đầu được sản xuất tại nhà máy và lắp dựng bằng các liên kết bu lông tại công trường. Vì vậy, quá trình lắp dựng được diễn ra nhanh chóng, đơn giản .

Chức năng linh hoạt & tối ưu kiến trúc

Nhà tiền chế hoàn toàn dễ dàng và linh hoạt trong việc mở rộng quy mô hoặc tháo gỡ, lắp dựng tại một vị trí mới với chi phí phù hợp. Nếu doanh nghiệp muốn mở rông, chỉ cần gỡ các mối nối và lắp ghép thêm các cấu kiện thép theo bản vẽ bổ sung.

Ứng dụng

Trước đây, khung cột kèo kết cấu thép chỉ được sử dụng trong các công trình nhà kho, nhà xưởng hoặc các hạng mục công nghiệp khác… thì ngày nay kết cấu thép đã được ứng dụng với các dự án trong dân dụng như: showroom, nhà hàng, nhà cao tầng, trung tâm thương mại…

Công trình xanh

Nhà thép tiền chế là công trình xanh cho môi trường nhờ cắt giảm khí CO2, tiết kiệm năng lượng và có thể tái chế sử dụng. Nhà thép tiền chế có ưu điểm khi không còn mục đích sử dụng, có thể tháo gỡ và sử dụng lại nếu cần, tiết kiệm chi phí.

Nhà thép tiền chế QSB Steel

Các dự án QSB Steel đã thực hiện

Báo giá miễn phí cho dự án nhà thép tiền chế

Chúng tôi luôn mang đến những dịch vụ chất lượng tốt với 100% các biện pháp an toàn