Bật mí thiết kế các nhà tiền chế nhỏ đẹp và các mẫu cho bạn lựa chọn

Nhà tiền chế nhỏ đẹp cấp 4 hay còn gọi là nhà thép tiền chế cấp 4 hoặc nhà khung thép cấp 4. Với kiểu nhà dân dụng 1 tầng có kiểu dáng như nhà cấp 4 truyền thống. Đây là kiểu nhà được làm bằng các cấu kiện thép. Và được chế tạo, lắp đặt theo các bản vẽ kiến trúc, kỹ thuật đã có. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh sẽ gồm 3 giai đoạn đó là: Thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Vì vậy thời gian xây dựng cũng như thi công cho đến khi hoàn thiện sản phẩm không quá lâu. Phù hợp với nhu cầu xây dựng của nhiều gia đình hiện nay.
Mô hình nhà thép tiền chế cấp 4 sử dụng nhà khung thép. Cấu kiện được sản xuất trực tiếp từ xưởng. Do đó cấu tạo của mẫu nhà này sẽ bao gồm:

Cấu tạo móng nhà tiền chế cấp bốn

 • Đầu tiên là cấu tạo của móng nhà tiền chế . Móng được tạo từ bê tông cốt thép giữ ngôi nhà được vững chắc. Tránh việc bật gốc nhà khỏi mặt đất trong quá trình sử dụng hay các tác động của thời tiết.
 • Tiếp đến là bu lông móng. Đây là cấu kiện khá quan trọng, thường được bảo quản rất kỹ vì mỗi hệ móng cần có bulong phù hợp để kết nối các cấu kiện với nhau, tạo sự chắc chắn và vững chãi cho công trình.

Cấu hình khung nhà thép cấp 4

 • Cột hình chữ H hoặc cột tròn, giữ cho ngôi nhà chịu được áp lực từ trên xuống.
 • Dầm thường có hình chữ I
 • Xà gồ là loại thép hình chữ C, Z, U được tùy chỉnh, phụ thuộc vào chiều cao cũng như chiều dài của xà gồ.
 • Độ dốc của khung nhà thường tầm 5 – 15%
 • Cuối cùng là cột và dầm thép
Với các cấu kiện này, bước nhịp có thể vượt mức với độ khẩu lớn, tiết kiệm được diện tích khi thi công.

Kết cấu phụ

 • Kết cấu phụ sẽ bao gồm mái nhà có thể là mái tôn kết hợp thêm tấm lợp lấy sáng.
 • Tiếp đến là cửa trời và tường xây bao xung quanh nhà. Tường bao quanh sử dụng tường bằng sắt hoặc các vật liệu khác để bảo vệ không gian bên trong của ngôi nhà.

Các thông số căn bản để xác định một mẫu nhà cấp 4 tiền chế:

Chiều rộng: tùy thuộc vào yêu cầu, không hạn chế. Chiều rộng nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường. Còn lại của nhà thép tiền chế cấp 4.
Chiều dài: tùy thuộc vào yêu cầu, không hạn chế. Chiều dài nhà được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại của nhà thép tiền chế cấp 4.
Chiều cao: tùy thuộc vào yêu cầu. Chiều cao nhà được tính từ gốc trụ đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường của nhà thép tiền chế cấp 4).
Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng trực tiếp đến việc thoát nước mưa ở trên mái của nhà thép tiền chế cấp 4. Độ dốc mái thường được lấy i = 15%.
Bước cột: là khoảng cách giữa các cột theo chiều dọc của nhà thép tiền chế cấp 4, được xác định dựa vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng trong nhà.
Tải trọng: các tác động lên công trình (trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…)

Có nên xây nhà tiền chế nhỏ đẹp không?

Để đưa ra quyết định có nên xây nhà thép tiền chế cấp hay không, bạn có thể căn cứ vào một số ưu điểm dưới đây.
 • Thứ nhất: Thời gian thi công ngắn
Ưu điểm đầu tiên bạn có thể thấy khi áp dụng mô hình. Nhà tiền dân dụng này đó là thời gian thi công ngắn. Nếu như các công trình khác, bạn cần phải mất vài tháng ròng rã. Thậm chí vài năm để xây dựng tùy vào quy mô của công trình.
Nhưng với nhà cấp 4 tiền chế này bạn có thể mất vài tuần, hoặc vài tháng để thực hiện. Việc thực hiện tùy thuộc vào quy mô xây dựng, nhân công cũng như yêu cầu của chủ nhà. Tuy nhiên về cơ bản, thời gian vẫn là nhanh hơn so với công trình xây dựng thông thường.
 • Thứ hai: Nhân công không cần tay nghề cao
Nhà tiền chế được thi công và lắp đặt đơn giản. Vì vậy không cần nhân công tay nghề quá cao. Chỉ cần theo bản vẽ kỹ thuật, không cần cân nhắc nhiều yếu tố khác. Ngoài ra, nguyên vật liệu để xây dựng nhà thép cũng chỉ cần có thép, đinh ốc. Và một số vật liệu bổ trợ khác là dễ dàng xây nên một ngôi nhà thép tiền chế cấp 4.
 • Thứ ba: Chi phí thấp
Xây dựng nhà cấp 4 không cần quá nhiều chi phí xây dựng. Thông thường giá cả của công trình xây dựng này thấp rất nhiều so với xây nhà thông thường. Vì khách hàng khá nhạy cảm về giá khi có nhu cầu xây dựng nhà thép tiền chế nên đơn vị kinh doanh nào có giá càng rẻ thì càng thu hút được khách hàng.
Tùy theo nhu cầu sử dụng và căn cứ trên những ưu điểm trên để có quyết định có nên xây nhà tiền chế hay không nhé.

Các mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp.

nhà tiền chế nhỏ đẹpnhà tiền chế nhỏ đẹp

nhà tiền chế nhỏ đẹp

nhà tiền chế nhỏ đẹp

mũi tênXem chi tiết: Nhà thép tiền chế QSB Steel

mũi tênXem chi tiết: Giải pháp tối ưu chi phí đầu tư trong nhà thép tiền chế

mũi tênXem chi tiết: Nhà thép tiền chế là gì ?

mũi tênXem chi tiết: FACEBOOK QSB STEEL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Báo giá>2000m2
error: Content is protected !!