Nhà xây dựng sẵn cho thuê

Lịch sử phát triển và tính phổ biến trong ứng dụng nhà thép tiền chế

Vào cuối thế kỷ 19; khi các nhà xây dựng hàng đầu tại Pari, Chicago, London tìm kiếm giải pháp cho vấn đề nứt vỡ nghiêm trọng của các công trình bằng gạch, đất đá trên khắp nước Anh; Châu Âu và Bắc Mỹ, thì những ứng dụng đầu tiên của nhà thép tiền chế đã được ghi nhận. Kể từ đó nhà thép được coi là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho phương án xây dựng truyền thống.

Đầu thế kỷ 20; ngành công nghiệp luyện kim phát triển mạnh mẽ; lượng thép cung cấp ra thị trường ngày càng phong phú dẫn đến sự phổ biến của nhà thép tiền chế.

nhà xây sẵn cho thuê
Nhà thép tiền chế cao tầng QSB _ Campuchia

 

Hiện nay; các công trình nhà thép tiền chế không còn giới hạn trong quy mô nhà xưởng, nhà kho 1,2 tầng mà đã ứng dụng vào các công trình dân dụng để tạo nên các dự án xây dựng sẵn cho thuê như căn hộ; homestay; văn phòng cho thuê… với quy mô lên đến 5-7 tầng hoặc hơn. Vì vậy;bài viết dưới đây để cho bạn đọc hiểu rõ hơn về ưu điềm ứng dụng nhà thép tiền chế vào xây dựng sẵn cho thuê cũng như tầm quan trọng của kết cấu thép với sự phát triển của ngành xây dựng.

Ưu điểm vượt trội khi ứng dụng nhà thép tiền chế vào xây dựng  nhà xây sẵn cho thuê

Ngoài các ưu điểm vốn có mà nhà thép tiền chế mang lại; trong xây dựng nhà xây sẵn cho thuê nhà thép tiền chế sẽ đảm bảo được các yếu tố:

Về mặt phương diện không gian và  kiến trúc:

Mong muốn hầu hết của các chủ đầu tư là khai thác tối đa không gian của công trình để thiết kế và phân chia thành các phòng; các khu vực nhỏ phục vụ cho thuê nhưng phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Nên việc ứng dụng nhà thép tiền chế vào sẽ giảm được chiều cao hệ dầm đỡ, giảm được kích cỡ tiết diện cấu kiện,;tăng không gian sử dụng.Vừa tạo cảm giác thoái mái cho không gian sống và làm việc của khách hàng vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao cho chủ đầu tư.

Về thiết kế kết cấu:

So với kết cầu bê tông cốt thép thường thì việc tính toán thiết kế nhà thép tiền chế phức +++tạp hơn nên cần phải dựa hoàn toàn vào các tiêu chuẩn thiết kế nước ngoài. Điển hình; tại QSB STEEL áp dụng theo tiểu chuẩn thiết kế của Mỹ ( MBMA, AISC, AISI, AWS..).

Về thi công xây dựng

Việc thi công lắp dựng thì càng nhanh chóng và hiệu quả (1 nhà thép tiền chế 5 tầng; phần lắp dựng khung chỉ mất 10 ngày) so với nhà bê tông có thể mất đến nhiều tháng. Như vậy; giải pháp kết cấu thép tiền chế không chỉ giảm kinh phí đầu tư; mà còn tiết kiệm 1/2 -1/3 thời gian thi công; kinh phí quản lý; giám sát; đây là yếu tố các nhà đầu tư quan tâm hơn cả.

Về khả năng cải tạo, di dời:

Nhu cầu về nhà ở; văn phòng làm việc ngày càng tăng cao. Đòi hỏi các các chủ đâu tư phải mở rộng; tăng số lượng phòng ốc; diện tích sử dụng hoặc phức tạp hơn là di dời sang khu vực khác. Đối với kết cấu nhà truyền thống thì đây là bài toán khó vì phải đập phá để mở rộng hoặc phá bỏ. Nhưng đối với kết cấu nhà thép tiền chếl nhờ tính đặt thù về liên kết cấu kiện nên việc tháo dở; hay di dời đều trở nên dễ dàng. Việc lựa chọn ứng dụng nhà thép tiền chế vào xây dựng sẵn cho thuê cho ta thấy được chủ đầu tư là người biết tính toán và có tầm nhìn dài hạn.

Vấn đề môi trường:

 Cấu kiện khung thép là những vật liệu nhân tạo; có thể thu hồi và tái sử dụng đến 85%.; do vậy thân thiện với môi trường. Chính yếu tố thời gian nên giảm thiểu các tác động đến môi trường trong quá trình thi công.

Lợi ích của việc xây dựng sẳn cho thuê :

Đối với người có nhu cầu sử dụng mô hình này cho doanh nghiệp:

Lợi ích 1:

 Đa dạng trong lựa chọn có sẵn; nhiều kiểu nhà thép tiền chế phù hợp với từng loại hình kinh doanh’ để chủ doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng có thêm nhiều lựa chọn tối ưu nhất cho doanh nghiệp của mình. Trong giai đoạn đầu các chủ đầu tư chỉ muốn thuê để giảm chi phí xây dựng ban đầu rồi xúc tiến kinh doanh nhanh gọn nhất cho giai đoạn đầu mà không tốn công sức thời gian để suy nghĩ kiểu mô hình xây dựng và thiết kế; ‘kho bãi….

 Lợi ích 2:

Về vốn đầu tư xây dựng ban đầu: Có thể sang nhượng lại khi doanh nghiệp thuê trước chuyển kế hoạch đầu tư; như vậy không mất một chi phí khổng lồ từ xây dựng ban đầu. Nó được hiểu một cách đơn giản hóa như là việc các tổng chủ đầu tư họ đầu tư vào việc xây dựng sẵn các chuỗi nhà cho thuê; chỉ đợi tới người kinh doanh thuê và úng dụng mục đích kinh doanh mình nhanh chóng.

Đối với nhà đầu tư bỏ vốn để xây dựng sẵn mô hình xây dựng này:

– Càng chơi càng giỏi về khâu kinh doanh nhà thép tiền chế có sẵn cho thuê; ngày càng chuyên nghiệp hơn và có thể lấy vốn từ các khách hàng thuê mô hình xây dựng này trả lại cho mình để tái đầu tư. Vì đây là mô hình xây dựng tối ưu và hiện đại xu hướng hiện nay.

– Đi nhanh và chuyên nghiệp hơn; được các doanh nghiệp tự kinh doanh biết đến nhiều tin tưởng hơn; họ đồng hành nhiều hơn với chủ đầu tư trong bài toán này; nó như là việc giúp  thêm quảng cáo danh tiếng đầu tư cho các dự án khác.

 

Tổng kết: VIỆC ỨNG DỤNG NHÀ THÉP TIỀN CHẾ VÀO XÂY DỰNG SẴN CHO THUÊ

đem lại lợi ích khá nhiều cho nhà đầu tư lẫn doanh nghiệp có nhu cầu thuê để kinh doanh cho sản phẩm chính mình.

Ngày càng phân hóa ra thành các phân khúc chuyên nghiệp; trong bài toán xây dựng và kinh doanh trên thị trường xây dựng nhà thép.

QSB hân hạnh là một trong những đơn vị thực hiện nhiều dự án; ứng dụng nhà thép tiền chế vào xây dựng sẵn cho thuê giúp chủ đầu tư tôi ưu hóa chi phí; trong đó kế đến là dự án :

Dự án : 05 STRORY HOUSE SHIHANOUK VILLE – COMBODIA

Quy mô : 3  nhà 5 tầng

Địa chỉ : Shihanouk Ville – Combodia

Kết cấu chính là khung thép tiền chế do QSB thiết kế; gia công và lắp dựng.  Công trình đã hoàn thiện và đi vào hoạt động.

 

Dự án: SV WOR HOTEL & CASINO

Quy mô : 10 tầng ( tải trọng 600 tấn)

Địa chỉ  : Shihanouk Ville – Combodia

Do như cầu nhà ở tăng cao; cần mở rộng quy mô để đáp ứng; nên chủ đầu tư tiếp tục chọn QSB làm đối tác thiết kế; gia công và lắp dựng cho công trình này.

row col_bg=”rgb(246, 16, 49)” padding=”0px 0 0px 0px” depth=”4″ depth_hover=”4″]

[/row]

Quý khách có thể xem thêm nhiều ứng dụng khác của nhà thép tiền chế tại link này ⇒ ứng dụng nhà thép tiền chế showroom

QSBSTEEL đơn vị nhận báo giá nhà thép tiền chế online bằng tool QSBSTEEL nhanh nhất tại link này ⇒ báo giá nhà thép tiền chế online

Hãy xem thêm tại ⇒ nhà thép tiền chế nói riêng và ⇒ nhà tiền chế nói chung để có cái nhìn tổng quan hơn về kết cấu thép trong xây dựng tiền chế