Best Warehouse

LẮP DỰNG CỦA QSB

Quy trình thi công lắp dựng kết cấu thép là bước cuối cùng trong quy trình xây dựng nhà thép tiền chế – “Thiết kế – Gia Công Sản Xuất – Lắp Dựng”. Ở bước này, toàn bộ các cấu kiện sẽ được tập kết tại từ nhà máy sản xuất đến công trình, các cấu kiện được kết nối với nhau thông qua các mối nối liên kết bu lông cường độ cao.

Sau giai đoạn thiết kế, gia công sản xuất tại nhà máy QSB là giai đoạn lắp dựng tại công trình. Công tác thi công lắp dựng có thể chia ra gồm 5 giai đoạn: Định vị bulong neo. Lắp dựng khung kèo, Lợp tôn mái, vách và hoàn thiện Nghiệm thu bàn giao công trình đưa vào sử dụng Bảo trì – Bảo hành công trình Trong quá trình lắp dựng phải có giằng tạm. Dùng xà gồ mái, xà gồ vách kết hợp với cáp giằng công tác để cố định, liên kết các khung kèo lại với nhau

Khi hoàn thiện bao che: thường xuyên dùng phấn hoặc căng dây nhợ để định vị hoặc đánh đấu các vị trí cột mốc để cân thẳng các tấm tole. Khi đi trên mái phải đặt chân vào sóng dưới (sóng âm), nếu dẩm đạp lên sóng cao sẽ làm dập múi tole, có thể gây móp hoặc thủng gây dột. Không đi đứng lên các tấm tole sáng.

QUI TRÌNH LẮP DỰNG

Nhà máy UHC QSB

Bước ƯU TIÊN: Chuẩn bị lắp dựng.

Kiểm tra thiết bị lắp dựng, vật tư lắp dựng: số lượng, độ an toàn, chất lượng vật tư…

Bước 1: Định vị bu-lông neo.

ks SV 10 tang va casino campuchia

Bước 2: VẬN TẢI VẬT TƯ RA CÔNG TRÌNH.

Nhận hàng kết cấu thép từ nhà máy, cáp cứu sinh, dây cứu sinh các thiết bị dụng cụ lắp đặt, ty, cáp, bu lông liên kết, xà gồ, tôn,…

Bước 3: Lắp đặt cột thép.

Bước 4: Tổ hợp cấu kiện kèo thép tại mặt đất.

Bước 5: Lắp đặt kèo thép.

Bước 6: Lắp đặt kèo tiếp theo.

Bước 7: Lắp đặt xà gồ.

Lắp đặt xà gồ mái giằng kèo thép (50%), xà gồ vách (50%) giằng cột, giằng dọc kèo, cột,…

Bước 8: Tiếp tục lắp kèo thép và giằng xà gồ, giằng EB cho đến khi xong toàn bộ khung.

Bước 9: Hoàn thiện xà gồ mái, xà gồ vách, ty giằng, hệ giằng.

 

Bước 10: Lợp tôn mái, máng xối, tôn vách tôn diềm.

 

Bước 11: Hoàn thiện.

thien phu si

NGUYÊN TẮC LẮP DỰNG

đảm bảo chất lượng

  • Lắp dựng cột kết hợp xà gồ vách (nếu có) giằng các cột lại với nhau. Cột cân chỉnh ngay ngắn xong mới tiến hành lắp dựng kèo.
  • Lắp dựng khung kèo phía bên trong rồi mới tiến hành lắp dựng khung kèo bên ngoài (theo đường di chuyển của xe cẩu – xem bản vẽ tổ chức thi công đính kèm)
  • Việc lắp dựng phải được bắt đầu tư gian có giằng gió (giằng cột và mái)

ĐẢM BẢO AN TOÀN

  • Cố định hai khung lắp dựng tại vị trí giằng gió trước khi lắp dựng khung liền kề. Quá trình này được tịnh tiến cho các khung tiếp theo.
  • Trong quá trình lắp dựng phải có giằng tạm. Dùng xà gồ mái, xà gồ vách kết hợp với cáp giằng công tác để định vị, liên kết các khung kèo lại với nhau
  • Lắp dựng tole sau khi cân chỉnh khung kèo, xà gồ thẳng, vệ sinh sạch sẽ, sơn dặm hoàn chỉnh các vết trầy xước trên kèo và xà gồ.

ĐẢM BẢO CHUYÊN NGHIỆP

  • Khi hoàn thiện bao che: thường xuyên dùng phấn hoặc căng dây nhợ để định vị hoặc đánh đấu các vị trí cột mốc để cân thẳng các tấm tole.
  • Khi đi trên mái phải đặt chân vào sóng dưới (sóng âm), nếu dẩm đạp lên sóng cao sẽ làm dập múi tole, có thể gây móp hoặc thủng gây dột.
  • Không đi đứng lên các tấm tole sáng

KHÁCH HÀNG ĐÁNG GIÁ

Điểm nhấn sông Tiền là niềm tự hào tại đây. Cám ơn QSB , kết cấu thép quá đẹp…….

Điểm nhấn sông tiền

Tuyệt vời, Tiến độ , chất lượng, chi phí , không có gì phải chê cả ….

Dự án Dầu Tiếng

Phải nói là rất thích làm việc với QSB Steel, Họ làm việc rất chuyên nghiệp…

Vườn Xuân

DỰ ÁN QSB STEEL